Icon close

NHẬP HÀNG CHÍNH NGHẠCH

Icon avatar nhaphangtrung
Icon clock 10:50 - 04/06/2024

Dịch vụ vận chuyển đường bộ

Đường bộ hiện đang là phương thức vận chuyển phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa giữa Trung Quốc – Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa nhanh chóng, ổn định hẳn là điều không hề dễ dàng.

Công ty Nhập Hàng Trung Logistics là địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ chất lượng, thông quan chính ngạch 100%, được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đến với NHT, khách hàng sẽ được phục vụ tận tình với những dịch vụ tốt nhấtgiá thành phải chăng nhất và hạn chế tối đa phát sinh chi phí nhất.

Giới thiệu về phương thức vận chuyển đường bộ

Vận chuyển đường bộ là hoạt động chuyên chở hàng hóa từ nơi này tới nơi khác, thông qua các phương tiện giao thông đường bộ như xe tải, xe bồn, xe container, xe khách,…

Ưu điểm nổi bật của vận chuyển đường bộ là có thể linh hoạt vận chuyển hàng hóa bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào thời gian hay lịch trình. Hàng hóa cũng được vận chuyển xuyên suốt, từ điểm đầu tới điểm cuối mà không phải chuyển qua phương tiện trung gian nào. Chi phí vận chuyển đường bộ cũng không quá cao, chỉ từ 8.000đ/kg. Thậm chí còn thấp hơn nếu doanh nghiệp vận chuyển số lượng lớn, đi nguyên container.

Trung Quốc có đường biên giới tiếp giáp kéo dài giữa 7 tỉnh của Việt Nam, từ Tây sang Đông là Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Hầu hết các quãng đường từ Trung Quốc về Việt Nam được đổ nhựa hoặc bê tông chắc chắn, bền đẹp. Vậy nên, cùng với những ưu điểm trên, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng Trung Quốc đã lựa chọn vận chuyển hàng hóa thông qua phương thức đường bộ.

Tại NHT Logistics, đường bộ cũng được coi là phương thức vận chuyển chủ lực. Với khoảng gần 80% hàng hóa được vận chuyển bằng container, giúp giảm thiểu tới 30% hao hụt mất mát hoặc hư hỏng so với các phương tiện vận chuyển đường bộ khác.

Quy trình vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam tại NHT Logistics

Toàn bộ quy trình vận chuyển đường bộ tại NHT Logistics được thực hiện như sau:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin và tiến hành ký hợp đồng với khác hàng

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin về hàng hóa như loại hàng, đặc điểm, số lượng, kích thước, khối lượng,… nhân viên NHT sẽ tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng với khách hàng. Mọi thông tin trong hợp đồng đều được đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và bảo mật.

Bước 2. Nhận hàng từ nhà cung cấp tại kho Trung Quốc

Sau khi ký hợp đồng, NHT sẽ cung cấp cho khách hàng các địa chỉ kho ở Trung Quốc. Khách hàng sẽ yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới chính xác địa chỉ, tránh sai sót ảnh hưởng tới hàng hóa.

Bước 3. Kiểm đếm, đóng gói và tập kết hàng hóa lên container

Hàng hóa sau khi đến kho, đội ngũ nhân viên  NHT sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm đếm xem đủ số kiện, số lượng sản phẩn trong 1 kiện không. Nếu không có vấn đề gì NHT sẽ tiến hành xếp hàng lên container, vận chuyển ra cửa khẩu để làm thủ tục thông quan và vận chuyển về Việt Nam. Trung bình mỗi ngày NHT xếp tối thiểu 1 xe.

Bước 4. Làm thủ tục khai báo hải quan và thông quan hàng hóa

Trước khi hàng hóa được vận chuyển tới cửa khẩu, NHT sẽ chuẩn bị các giấy tờ, chứng từ cần thiết để làm thủ tục thông quan chính ngạch. Và khi hàng hóa tới cửa khẩu, NHT sẽ truyền tờ khai điện tử, nộp thuế giúp khách hàng và hoàn thiện các thủ tục thông quan hải quan.

Bước 5. Vận chuyển hàng hóa về kho Việt Nam

Hàng hóa sau khi được thông quan sẽ được vận chuyển về các kho hàng của NHT tại Việt Nam. Thời gian vận chuyển về tới kho Hà Nội chỉ khoảng 1 – 3 ngày, tới kho Hồ Chí Minh khoảng 6 – 8 ngày.

Bước 6. Dỡ và trả hàng cho khách

Sau khi vận chuyển hàng hóa tới kho Việt Nam, NHT sẽ tiến hành bốc dỡ và phân chia hàng hóa. Khách hàng có thể tới trực tiếp kho để làm thủ tục nhận hàng hoặc thuê các đơn vị vận chuyển nội địa khác vận chuyển về địa chỉ kinh doanh của mình.

 

quy-trinh-van-chuyen-duong-bo-cts

Chi phí vận chuyển Trung – Việt

Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ được tính như sau:

Tổng chi phí = Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam + Phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu + Thuế VAT + Thuế nhập khẩu (nếu có)

Trong đó:

  • Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam là chi phí vận chuyển hàng hóa từ các kho của NHT tại Trung Quốc về các kho của NHT tại Việt Nam. Giá cước chỉ từ 6.000đ/kg hoặc 1.100.000/m3, được niêm yết trong bảng giá dưới đây.
  • Phí dịch vụ ủy thác là chi phí khách hàng ủy thác cho NHT làm dịch vụ xuất nhập khẩu. Bao gồm: làm thủ tục thông quan, đứng tên trên tờ khai hải quan,…
  • Thuế VAT là thuế giá trị gia tăng, áp dụng với hầu hết các loại hàng hóa khi nhập khẩu vào Việt Nam
  • Thuế nhập khẩu là khoản tiền thuế đóng vào ngân sách nhà nước khi nhập hàng từ nước ngoài vào Việt Nam (Theo biểu thuế hiện hành)

Lưu ý: Các chi phí trên tại NHT đã bao gồm phí hỗ trợ kiểm đếm tại kho, phí bảo hiểm hàng hóa. Trường hợp hàng hóa của khách hàng có yêu cầu giấy phép nhập khẩu, giấy kiểm định,… vui lòng liên hệ với NHT LOGISTICS để được tư vấn và báo giá chi tiết

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tại NHT Logistics

NHT luôn cố gắng tối ưu toàn bộ quy trình làm việc, đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa về nhanh chóng, ổn định. Vậy nên, thông thường, chỉ khoảng 1 – 3 ngày sau khi xếp xe, hàng hóa được vận chuyển về tới kho Hà Nội. Và khoảng 6 – 9 ngày sau khi xếp xe, hàng được vận chuyển về tới kho Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, thời gian trên có thể trễ hơn do các yếu tố khách quan, bất khả kháng như tắc biên, hải quan kiểm hóa, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh,… Khi gặp sự cố, NHT sẽ nhanh chóng thông báo tới khách hàng và đề xuất các phương án giải quyết nhằm đảm bảo thời gian hàng về nhanh nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam tại NHT Logistics. Nếu quý khách hàng đang có bất kỳ thắc mặt hoặc nhu cầu nhập hàng nội địa Trung kinh doanh, hãy liên hệ ngay tới NHT để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHẬP HÀNG TRUNG LOGISTICS

Website: https://nhaphangtrung.vn/

Chia sẽ: Icon facebook Icon youtube Copy link

Chuyển khoản

Thông tin ngân hàng

Tích điểm thành viên từ mỗi đơn hàng và nhận được nhiều ưu đãi

TRỊNH THỊ THÚY ANH

MB BANK

191192195

TRỊNH THỊ THÚY ANH

TECHCOMBANK

8565 888 998

Icon megaphone